สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร (Department of Food Tecnology)
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการอาหาร แขนงวิชาเทคโนโลยีอาหารและการประกอบอาหาร และแขนงวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร แผนการเรียนปริญญาตรี 4 ปี มีจำนวนหน่วยกิตรวม 124 หน่วยกิต
รายละเอียด
มุ่งให้การศึกษา และส่งเสริม ความรู้เพื่อการประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร สถานประกอบการด้านการบริการอาหาร และสถานประกอบการด้านสุขภาพ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้ให้แก่ประเทศ และกระจายรายได้สู่ภาคเกษตรกรและภาคแรงงาน ที่ครอบคลุมประชาคมจำนวนมาก นอกจากนี้การผลิตอาหารแปรรูปต้องตอบสนองความต้องการอาหารที่ปลอดภัยและหลากหลายตลอดจนมีคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งสำหรับผู้บริโภคภายในและนอกประเทศ หลักสูตรนี้มีความทันสมัยต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร ด้านโภชนาการและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มีการวางแผนในการสร้างความพร้อม ในการประกอบอาชีพ ทั้งทางด้านร่างกาย สติปัญญา คุณธรรม จริยธรรม ให้ผู้ที่จบการศึกษาตามหลักสูตรมีความสามารถในการแก้ปัญหามีทักษะในการประกอบอาชีพอย่างชำนาญการ